กล้องวงจรปิดCCTV เป็นอย่างไร

กล้องวงจรปิด CCTV

Closed circuit television หรือ CCTV เป็นคำใช้เรียกกล้องวงจรปิดในยุคแรกๆ ซึ่งอุปกรณ์ชนิดนี้ ถูกพัฒนาขึ้น เพื่อใช้ในการบันทึกความเคลื่อนไหว และเน้นนำมาใช้งานในด้านความปลอดภัยเป็นหลัก เพื่อใช้ตรวจสอบข้อมูล สอดส่องดูแลเหตุการณ์ต่างๆในพื้นที่ที่มีการนำ กล้องวงจรปิดCCTV ไปใช้งานเพื่อเป็นอุปกรณ์ตัวช่วย และยังสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ในระหว่างที่เกิดขึ้น ซึ่งเราไม่สามารถคาดเดาเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน อุปกรณ์ชนิดนี้ จึงมีความสำคัญต่อระบบรักษาความปลอดภัย จนปัจจุบัน มีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของคนไทย และเป็นสินค้าที่จำเป็นในด้านความปลอดภัยของคุณ และครอบครัว

การออกแบบพื้นฐานของตัว กล้องวงจรปิดCCTV

อุปกรณ์ชนิดนี้แรกเริ่มถูกพัฒนาขึ้น โด ยวิศวกรชาวเยอรมัน ที่ทำการออกแบบตัวกล้องเพื่อใช้ในการป้องกันการก่อการร้าย โดยอุปกรณ์ตัวแรกนั้น ถูกติดตั้งที่เมืองนิวยอร์กในประเทศสหรัฐอเมริกา และมีการใช้งานอย่างแพร่หลายในพื้นที่สำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานราชการ ธนาคาร สวนสาธารณะ รวมถึงบริษัทต่างๆ มีการเลือกใช้อุปกรณ์ชนิดนี้ เพื่อรักษาความปลอดภัย จนในยุคปัจจุบัน ได้มีการพัฒนาออกแบบรูปทรงให้มีความทันสมัยมากขึ้น และออกแบบตัวอุปกรณ์ให้เหมาะสมกับการใช้งานในบ้าน จึงเป็นอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ที่มีความจำเป็นต่อครัวเรือน สำหรับการออกแบบตัวกล้อง มีจุดสำคัญๆที่ใช้ในการออกแบบ และเป็นส่วนประกอบที่สำคัญสำหรับอุปกรณ์ชนิดนี้ คือ
1. ตัวกล้อง โดยถูกออกแบบด้วยวัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพ สามารถทนต่อแสงแดด และสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี เพราะอุปกรณ์ชนิดนี้ ส่วนใหญ่จะถูกติดตั้งไว้อยู่บริเวณนอกอาคาร ทำให้ต้องสัมผัสต่ออากาศ ความร้อน และแสงแดดโดยตรง
2. หลอดอินฟาเรด โดยอุปกรณ์ชนิดนี้ จะสามารถตรวจจับภาพได้ดีในพื้นที่แสงน้อย จึงสามารถทำให้จับภาพเคลื่อนไหวในยามค่ำคืน ได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญ ในการผลิตอุปกรณ์ชนิดนี้ และปัจจุบันมีการพัฒนาให้สามารถจับภาพได้อย่างคมชัดด้วยระบบ HD โดยภาพสามารถบันทึกได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน
3. จอแสดงผล และเครื่องบันทึกข้อมูล โดยเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ใช้บันทึกภาพ แสดงข้อมูลรายละเอียดของตัวกล้องผ่านหน้าจอแสดงผล เช่น วัน และเวลา ในระหว่างที่บันทึกภาพ

การออกแบบพื้นฐานของตัววัสดุสินค้าชนิดนี้ ปัจจุบันได้มีการพัฒนาแบบก้าวกระโดด เพราะอุปกรณ์ถูกพัฒนาให้มีขนาดเล็กลง แต่มีประสิทธิภาพการใช้งานสูง โดยประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง และยังเป็นรูปแบบไร้สาย สามารถเชื่อมต่อกับสัญญาณ สามารถประหยัดพื้นที่ในการติดตั้ง และยังเป็นรูปแบบไร้สาย ที่สามารถเชื่อมต่อกับสัญญาณ WiFi เพื่อส่งสัญญาณภาพไปยังโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน โดยเชื่อมต่อผ่าน application จึงทำให้คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลได้จากทุกพื้นที่ผ่านโทรศัพท์มือถือ และยังสามารถควบคุมคำสั่งต่างๆ ผ่านแอพพลิเคชั่น ไม่ว่าจะเป็นการหมุนกล้อง ปรับมุมมอง การบันทึกภาพ และในบางรุ่น สามารถส่งเสียงผ่านแอพพลิเคชั่น ไปยังจุดที่ติดตั้งกล้องวงจรปิดได้ด้วย

กล้องCCTV ราคาถูกสามารถซื้อได้ที่ไหน

เมื่อคุณทราบถึงความสำคัญในการติดตั้งอุปกรณ์ชนิดนี้ ในพื้นที่ของคุณเพื่อสร้างความอุ่นใจ และความปลอดภัยให้คนในบ้าน ยังสามารถป้องกันภัยที่จะเกิดขึ้นได้ โดยแหล่งที่คุณสามารถเลือกซื้อ กล้องCCTV สามารถเลือกซื้อได้ผ่านเว็บไซต์ซึ่งเป็นช่องทางที่ดีที่สุด เพราะปัจจุบัน เพียงแค่คุณคลิกเข้าที่เว็บไซต์ คุณก็สามารถตรวจสอบสินค้าได้หลายรุ่นหลายยี่ห้อ และที่สำคัญสามารถซื้อได้ในราคาถูก เนื่องจากแต่ละผู้ให้บริการการนำสินค้าออกมาทำโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดกลุ่มผู้บริโภคให้เลือกซื้อสินค้า เราจึงสามารถที่จะเปรียบเทียบราคาขายก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ จึงทำให้การเลือกซื้อผ่านช่องทางนี้ คุณจะได้ราคาที่ถูกที่สุด นอกจากเปรียบเทียบราคาขายที่ต้องให้ความใส่ใจมาเป็นอันดับหนึ่ง คุณยังจำเป็นต้องตรวจสอบผู้ให้บริการว่า มีความน่าเชื่อถือแค่ไหน ถ้าหากเป็นเว็บไซต์กลางที่จำหน่ายสินค้าชนิดนี้ และมีบริการพร้อมประกันสินค้า รวมทั้งสามารถชำระเงินปลายทางได้ ย่อมทำให้คุณมั่นใจในการเลือกซื้อมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจซื้อ จำเป็นต้องตรวจสอบข้อมูลให้ครบถ้วนก่อนพิจารณา เพื่อให้ให้ได้สิ่งที่ดีที่สุด เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้สินค้าดีราคาถูกมีคุณภาพ และมีประกันหลังการขาย ช่วยให้พื้นที่ของคุณมีความปลอดภัย สามารถช่วยให้ทุกคนในบ้านอุ่นใจ และรักษาความปลอดภัยให้กับทุกคนในครอบครัว

Posted in กล้องวงจรปิดCCTV.